Tin tức hải phòng, tin tuc hai phongTin tức hải phòng, tin tuc hai phong

Thứ năm, 25 Tháng 12 2014 - 08:36

Chi cục phó Chi cục Thống kê huyện Tiên Lãng Trần Văn Độ, có gần 30 năm gắn bó, góp sức cùng đồng nghiệp xây dựng ngành Thống kê huyện Tiên Lãng trở thành đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua của Cục Thống kê thành phố.

Anh Trần Văn Độ (người ngồi thứ 2 từ trái sang) cùng đồng nghiệp trao đổi công việc.
Anh Trần Văn Độ (người ngồi thứ 2 từ trái sang) cùng đồng nghiệp trao đổi công việc.

Theo ông Đoàn Quang Phú, Chi cục trưởng Chi cục Thống kê Tiên Lãng, anh Độ là cán bộ mẫu mực, được đồng nghiệp, cán bộ, công chức trong huyện quý trọng, ở vị trí công việc nào, anh cũng hoàn thành tốt nhiệm vụ. Được phân công phụ trách chỉ đạo tổng hợp hay thực hiện các cuộc điều tra định kỳ, đột xuất tại cơ sở; tổng hợp báo cáo tháng, quý, năm của các ngành công nghiệp TTCN, XDCB, GTVT, dân số lao động xã hội, môi trường...anh đều đáp ứng đúng chế độ báo cáo của ngành dọc và cấp ủy, chính quyền địa phương.

Anh cùng đồng nghiệp trong Chi cục Thống kê phối hợp chặt chẽ các ngành của huyện thu thập số liệu, phân tích số liệu về kết quả chuyển dịch cơ cấu kinh tế, các chỉ tiêu KT-XH, sản xuất kinh doanh dịch vụ những năm qua một cách chính xác, trung thực. Trên cơ sở đó, anh và đơn vị  tham mưu cấp ủy, chính quyền huyện xây dựng dự báo về cơ cấu kinh tế trên địa bàn huyện theo nhiệm kỳ đại hội Đảng bộ huyện. Một trong những Đề tài mang lại giá trị về KT-XH cho địa phương do anh đảm nhận là cải tiến hệ thống chỉ tiêu chấm điểm phong trào thi đua cho khối cơ sở. Đề tài này được các đơn vị cơ sở đánh giá cao, tiếp thu thực hiện phục vụ chung cho toàn huyện và vận dụng hiệu quả tại các xã, thị trấn. Đồng thời góp phần giúp các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, trong việc hoạch định chính sách, xây dựng các kế hoạch phát triển KT-XH và các lĩnh vực khác sát thực, hiệu quả hơn. Nhiều năm, anh Trần Văn Độ được Tổng cục Thống kê, UBND thành phố tặng Bằng khen. Đây là động lực để anh tiếp tục gắn bó với công tác thống kê mà anh yêu quý.

      Bài và ảnh Tiến Anh/baohaiphong

Báo Thương Hiệu Công Luận

Mobifon

   

    Tuyển Dụng